Những chiếc mạch điện tử nhỏ hơn cả sim, mức giá vài trăm nghìn đồng này có khả năng sửa lỗi, biến iPhone bị khóa mạng thành sản phẩm quốc tế.

thị trường nội địa bắt đầu rộ lên loại sim ghép có khả năng sửa chữa đều lỗi với iPhone khóa mạng, hỗ trợ chúng sử dụng hệt như siêu phẩm quốc tế. Loại này được cho có thể dùng bất kỳ sim nhà mạng nào tại Việt Nam cùng iPhone khóa mạng (iPhone lock). Các tính năng kết nối Internet, 3G, 4G và nhắn tin iMessage, gọi điện FaceTime đều sử dụng bình thường như sản phẩm quốc tế, không bị khóa hay trục trắc. vì vậy, dân chơi công nghệ hoặc nhiều người thường gọi món phụ kiện bé xíu này là sim ghép "thần thánh".Sim ghép là bảng mạch nhỏ gắn kèm cùng sim chính nhằm "đánh lừa" những chiếc iPhone bị khóa mạng khi hoạt động với nhà mạng tại Việt Nam.

Thực ra, loại sim ghép "thần thánh" này rất phổ biến cùng người chơi hoặc dùng iPhone. bên cạnh đó, loại hàng mới về tương đối mới, được dân chơi gọi là "thế hệ hai", Hà, điều hành một cửa hàng kinh doanh máy tại Đống Đa (Hà Nội) tạo hay.

Trước đó, loại sim ghép "thần thánh" đời đầu đã phổ biến ở cửa hàng đầu hai 2017 . bên cạnh đó, sau năm thời gian cầm nắm, chúng đột nhiên bị vô hiệu nhiều chức năng, không thể sử dụng được, thậm chí còn khiến cho iPhone lock bị khóa trở lại sau khi tháo sim chính, và tắt mở lại máy. Tình trạng này khiến nhiều người dùng iPhone khóa mạng "kêu trời" vì máy đang dùng bỗng dưng trở thành cục gạch.

Vì thế, sự xuất hiện của sim ghép "thần thánh" công nghệ mới - hoặc đời năm - được nhiều người tiêu dùng săn đón. Trên các cộng đồng về iPhone khóa mạng, hàng loạt chủ đề tìm kiếm nơi phân phối, review trải nghiệm sim ghép mới xuất hiện dày đặc chỉ vài ngày trở lại đây.

Điều này cũng khiến loại sim này đang bị loạn giá. cách chọn thức sử dụng như nhau, nhưng có cửa hàng rao bán 400.000 đến 500.000 đồng cho năm chiếc sim ghép, địa chỉ khác lại chào chỉ trên dưới 200.000 đồng. Thậm chí có người cho biết cả chi phí chưa tới 100.000 đồng nếu mua cùng số lượng lớn hay chờ hàng chuyển từ nước ngoài về. Loại sim ghép đời mới cũng có nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau, như Heicard, GPP LTE, Club... nhưng xuất xứ đa số toàn bộ từ Trung Quốc. người sử dụng vì thế mua sim ghép iPhone 8 Plus tại đâu?

Đa dạng về chủng loại vì thế theo một số người tiêu dùng có kinh nghiệm, chất nhất khi chọn mua là dùng thử sim ghép cùng iPhone khóa mạng đang có của mình. Bên cạnh việc check tình trạng sóng, khả năng kết nối mạng 3G, 4G cũng như các tính năng thông dụng như FaceTime, iMessage, test số dư bằng mã USSD... cũng nên thử tháo lắp sim ghép hoặc khởi động lại iPhoneiPhone hàng "lock" có tầm trung hơn nhiều hàng mới, bản quốc tế.

Sự ra mắt của loại sim ghép "thần thánh" mới là tin vui với cộng đồng người sử dụng iPhone Lock ở Việt Nam. Dù vây, đây cũng là báo động cùng người tiêu dùng thông thường khi lựa chọn hay sử dụng iPhone khóa mạng.

Trong khi cùng siêu phẩm quốc tế, iPhone có thể dễ dàng tương thích cùng các loại sim đang có tại Việt Nam hay đa phần tính năng toàn bộ cầm nắm bình thường (tùy thuộc vào từng cửa hàng), thì iPhone Lock (khóa mạng) khi sử dụng ở Việt Nam đều phải có sim ghép và phải mua mã để biến thành phiên bản quốc tế.

So với sim ghép, chi phí Unlock bằng mua mã vừa khó khăn mà cũng tốn kém hơn nhiều, có thể lên đến vài triệu đồng ví dụ với iPhone của nhà mạng Sprint (Mỹ). Còn cùng sim ghép, chi phí bỏ ra để có thể cầm nắm được máy rẻ hơn tuy nhiên ngoài việc ba số chức năng có khả năng bị hạn chế, sóng có khả năng không ổn định hoặc kén mạng, iPhone Lock cũng có khả năng bị khóa trở lại bất ngờ như cùng trường hợp của sim ghép "thần thánh" đời đầu hay đời mới. nên, người sử dụng có khả năng phải tốn thêm chi phí, thời gian để tìm kiếm sim ghép tương thích sau mỗi lần Apple cải tiến, biến đổi hệ điều hành.iPhone Lock phổ biến tại cửa hàng hàng xách tay ở Việt Nam, chúng chủ yếu được thị trường phân phối dưới dạng đã qua cầm nắm. tầm trung hơn nhiều điện thoại mới 100% hoặc bản quốc tế khiến nhiều người ưa chuộng. Ví dụ, iPhone 7 Plus bản khóa mạng (lock) 32GB có giá chỉ khoảng 10 đến 11 triệu đồng Trong khi siêu phẩm mới 100% chưa qua sử dụng đang có giá 17 triệu đồng