Kết quả 1 đến 4 của 4

Chủ đề: Bảng cân đối phát sinh tài khoản không cân

 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Bảng cân đối phát sinh tài khoản không cân

  Chào cả nhà, em có 1 vấn đề bức xúc quá mà chưa tìm được cách giải quyết, chả là em dùng phần mềm kế toán fast mà năm nay em làm báo cáo tài chính thì thấy bảng cân đối phát sinh tài khoản không cân mà không biết làm sao, phát sinh có nhiều hơn phát sinh nợ, em đã kiểm tra 133, 333 và 331, 112 đều đúng cả rồi mà vẫn bị không cân bảng cân đối, cả nhà ai có cao kiến gì chỉ giáo em với, help me! em cám ơn cả nhà nhiều lém

 2. #2
  leotran Guest
  Bạn không cân lý do tổng số phát sinh trong kỳ nó không cần. Thường lỗi này do bạn định khoản. Bạn kiểm tra lại Nhật Ký Chung thử xem ( nếu tổng phát sinh nợ và có của Nhật Ký Chung nó ko cân thì bạn kiểm tra lại việc định khoản của mình )

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Em cám ơn bác nha, em đã kiểm tra dữ liệu trong khoảng thời gian ngắn hơn và khắc phục được vấn đề rồi ah, rối quá nên không nghĩ ra được biện pháp nào hữu hiệu cả!

 4. #4
  manhdc Guest
  Trong phần mềm FAST hay gặp do trong Hạch toán NKC bạn k khai báo TK chi tiết trong Danh mục TK.
  Nếu tìm k ra bạn có thể dùng cách thủ công là giới hạn lại khoảng thời gian truy xuất báo cáo, VD: in BCD từ 1/1 - 31/1 xem có cân không, nếu cân thì KT tiếp 1/2 - 28/2, nếu phát hiện k cân thì giới hạn tiếp từ 1/2 đến 15/2 chẳng hạn, cho đến khi tìm ra.
  Còn tự động thì bạn cần trích xuất NKC ra excel, dùng hàm VLOOKUP kiểm tra xem TK nợ, có có tồn tại trong DM tài khoản hay k.
  K được nữa thì post lên đây, nếu không tiện thì LH mình 0938764566 mình giúp cho.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •