Kết quả 1 đến 7 của 7

Chủ đề: Tính tổng có điều kiện theo cột

 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Tính tổng có điều kiện theo cột

  Xin anh chị giúp đỡ, tôi có một file cần tính tổng từng nhóm một, trên cùng một cột, xin được tóm tắt như sau: Mã NPP và sản lượng bán tương ứng, tuy nhiên một số NPP phân thành 1 vùng, một số vùng do một Trưởng vùng phụ trách, và một số GĐ vùng lại phụ trách một số Trưởng vùng.
  GĐ Vùng, Trưởng vùng, Vùng đều cần tính tổng và nó nằm trên cùng một cột.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hơi hơi không hiểu, bạn có thể cho số và ví dụ cụ thể cái cần không?

 3. #3
  huutrangqb Guest
  Tôi lấy luôn dẫn chứng trong file đính kèm ạ, GĐV- Trần Minh Đức, có 2 trưởng vùng là Pháp -Tr. Vùng và vùng"Thái nguyên, ĐA, SS" ( D2= D3+D74)
  Pháp-Tr.Vùng có 7 vùng là Vĩnh phúc 1, Vĩnh phúc 2, Vĩnh phúc 4, Phú thọ 2, phú thọ 3, tuyên quang, lào cai (D3=D4+D12+D23+D34+D49+D60+D68)
  Anh nhìn cột E có các ô có dấu chấm hỏi (?) là các ô tương ứng ở cột D cần tính tổng theo công thức, Trong cột D tất cả đều đc tính tổng rồi, tuy nhiên tôi cần công thức để việc tính tổng không bị nhầm lẫn.

 4. #4
  lalahoho Guest
  Trích dẫn Gửi bởi emlanangtien
  Tôi có chú ý là, mỗi GĐV sẽ có Trưởng vùng, vùng, và NPP, ngay bên dưới tiếp theo là GĐV và Trưởng vùng, vùng, NPP, nghĩa là mỗi ông tướng ở dòng trên, tương ứng với hệ thống dây mơ rễ má của ông ấy ngay bên dưới rồi tiếp theo tới ông tướng khác.
  để bạn khác làm giúp bạn nha, tôi khuyên là không nên bố trí theo kiểu này, vì bố trí theo kiểu này có làm công thức đi chăng nữa thì cũng là thủ công và thủ công. Tại sao bạn không thiết kế database theo hàng theo lối, sau đó tạo 1 sheet báo cáo và đưa dữ liệu vào như trong form của bạn, xin lỗi bạn nhiều, tôi cũng cố gắng làm nhưng mà nhìn hoa mắt quá nên không có hứng thú, bạn chờ nha

 5. #5
  thamhuynhgia Guest
  Cảm ơn Anh, Tôi làm mảng kiểm soát nên không phải là người tạo ra file này mà trách nhiệm là kiểm tra file này xem họ làm đúng chưa ah.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi emlanangtien
  Cảm ơn Anh, Tôi làm mảng kiểm soát nên không phải là người tạo ra file này mà trách nhiệm là kiểm tra file này xem họ làm đúng chưa ah.
  Nếu "Em là nàng tiên" muốn xài VBA thì mở file, Enable Macros rồi bấm nút nhé.

 7. #7
  vAPK Guest
  Cảm ơn Bác, nhưng sao em k thấy gì nhỉ, chỉ thấy bác đã làm gọn ghẽ kết quả rồi thôi(chưa làm nổi một VBA nào copy về)

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •