Kết quả 1 đến 4 của 4

Chủ đề: Custom Ribbon Excel 2007

 1. #1
  endypro Guest

  Custom Ribbon Excel 2007

  Chúng ta đã biết một thay đổi lớn của office 2007 là Ribbon, hệ thống Ribbon tùy biến theo từng file và đến từng sheet cho các ứng dụng của bạn.
  Làm thế nào để tạo 1 Tab mới, 1 group mới, hệ thống menu, các control: button, splitButton, checkbox, textbox, ... cho riêng mình?
  Một chút kinh nghiệm và tổng hợp tài liệu để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận, và tạo ra Ribbon theo mong muốn của riêng mình.

  Mời các bạn download file đính kèm

  Bổ sung thêm file hỗ trợ mso image browser.xlsm nếu bạn nào chưa có mời download tiếp

 2. #2
  leotran Guest
  Hướng dẫn của anh nguyentuhp vẫn chưa đầy đủ lắm. Bây giờ Microsoft office 2007 Custom UI Editor đã được thay thế bằng Custom UI Editor for Microsoft Office (sử dụng cho cả 2007 và 2010).
  Phương pháp này nhanh, đơn giản nhưng hạn chế là không hiện được tiếng Việt trong Ribbon, phải dùng Notepad, hay chuyên nghiệp hơn thì dùng XML Notepad 2007 của Microsoft.

 3. #3
  khanhnguyen12021 Guest
  Một thời gian nữa tôi sẽ up nội dung hướng dẫn chi tiết tạo Ribbon trích từ cuốn sách Lập trình VBA mới tái bản 2012 để các bạn tham khảo và tùy biến sử dụng!

 4. #4
  comhopgiare Guest
  Các bạn cho hỏi:
  1. Trong excel 2007 tôi có tạo 1 Tab có nhãn là "Thẻ riêng của tôi", đứng trước Tab Home, làm thế nào để mỗi khi mở workbook này thì Tab "Thẻ riêng của tôi" được chọn làm mặc định? (vì khi mở lên nó luôn chọn Tab hiện hành của lần lưu file gần nhất).
  2. Viết code thế nào để khi SaveAs 1 Workbook bằng code VBA thì mặc định lưu với đuôi xlsm (Excel macro – Enbled Workbook) ?
  Cảm ơn.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •