Kết quả 1 đến 4 của 4

Chủ đề: Xin hướng dẫn sử dụng vlookup thay đổi vùng giá trị (table aray)

 1. #1
  vytieubao Guest

  Xin hướng dẫn sử dụng vlookup thay đổi vùng giá trị (table aray)

  Dear mọi người,

  Số là em đang dùm hàm Vlookup rất ổn. vấn đề ở chỗ là em làm manual quá nhiều, em muốn tạo 1 kiểu giống như macro, chạy tự động. Vấn đề em không biết làm sao vì em không phải vlookup 1 dãy giá trị cố định (nguyên 1 bảng giá trị cố định) mà là phải chọn lọc theo từng khúc giá trị theo từng ngày.
  Ví dụ em chỉ muốn điền Tên cảng (Port name HCM) theo Kí hiệu của tàu (voyage number), để xem coi tàu A có kí hiệu 5da6z trong ngày 22/10/2014 đi vào cảng nào của HCM chẳng hạn. Bình thường em làm manual bằng cách tạo bảng giá trị ở 1 sheet khác (trong file là sheet Dos or Inter - thong tin về Tên Cảng và Kí hiệu tàu) cho ngày 22/10/2014, sau đó dùng hàm vlookup để tìm tên cảng cho con tàu trong ngày đó. Nhưng mà làm nhiều hơi quải chè đậu, nên:

  Có cách nào để em có thể làm 1 thao tác tự động, cho nó tự tìm tên cảng trong 1 ngày cụ thể bằng cách nhập vào ngày cụ thể kết hợp với việc dùng hàm vlookup không a?

  Em nó cùi Excel nên mong anh chị chỉ giúp, nếu em nó có nói gì stupid khó hiểu mong anh chị bỏ qua cho nhé[IMG]images/smilies/a02.gif[/IMG]! Em có định kèm file, em tô đỏ 2 cột mà em nói ở trên.

 2. #2
  trungan69 Guest
  nếu sheet "DOS OR INTER" có ngày đượa sắp xếp theothứ tự
  thì vậy

  Mã:
  S19=VLOOKUP(F19,OFFSET('DOS. OR INTER.'!$A$2,MATCH(A19,'DOS. OR INTER.'!$A$3:$A$60000,0),3,COUNTIF('DOS. OR INTER.'!$A$2:$A$60000,'DOS. OR INTER.'!A3),2),2,0)
  còn không d0ược sắp xếp thì xài lookup

 3. #3
  maimai Guest
  Chào ACE,

  Nhờ ACE giúp CT cho table array của vlookup tự thay đổi để lấy đúng mảng đã được định dạng sẵn theo combo box

  Cám ơn ACE rất nhiều

 4. #4
  bomhao Guest
  Ôi không có ai giúp bài này cho em với ạ

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •